Dáng chân mày là một phần rất quan trọng đối với khuôn mặt. Vì thế các chị em rất hay để ý đến vấn đề này. Phun tán bột lông mày phù hợp màu tóc, làn da và có thể làm thay đổi cả diện mạo của bạn.

Hiện nay có vô vàn cách làm đẹp lông mày nhưng một trong số đó là phươg pháp lông mày tán bột vì sự tự nhiên của đôi lông mày do phương pháp này mang lại. Dưới đây là những điều cần biết và lưu ý về phương pháp này:

theu-long-may-kieu-han-quoc

Phương pháp phun tán bột lông mày đang được đánh giá là phương pháp làm đẹp lông mày tự nhiên nhất trong năm nay và cũng được các thí sinh The Face 2017 sử dụng.

1. Các bước thực hiện

Theo bienhoateen.net tìm hiểu hiện nay trên thị trường có 5 bước:

– Bước 1: Vệ sinh sạch sẽ khu vực da cần phải phun thêu, đảm bảo quy chuẩn an toàn tiểu phẫu.

– Bước 2: Thiết kế, chỉnh sửa kiểu dáng chân mày phù hợp với khuôn mặt; chọn màu mực phù hợp với tông da, màu tóc.

– Bước 3: Gây tê vùng da cần thực hiện.

– Bước 4: Sử dụng máy móc chuyên dụng để phun thêu chân mày. Thông thường, máy phun thêu sẽ có những đầu kim di rất nhỏ và mảnh, tùy theo tay nghề của kỹ thuật viên mà đường thêu sẽ có độ nét tinh xảo, mảnh nhỏ và không làm tổn thương đến da.

– Bước 5: Sử dụng loại bột mịn dạng sáp lì, bám lâu, tán đều lên đường chân mày đã được định hình sao cho cặp lông mày có vẻ tự nhiên như vốn có hoặc mịn màng như một đường kẻ chì.

960934affb6b4c9c869badfb785f03e3

2. Ưu, nhược điểm của phương pháp này

Ưu điểm: 

– Phun tán bột lông mày nhận xét là không gây đau hay là bị sưng phù. Đặc biệt, hàng chân mày sẽ thanh thoát hơn nhờ lớp bột mịn được phủ lên sau đó thay vì những đường mực di đậm nét như ở các phương pháp khác. Chân mày được phun tán bột có màu sắc tự nhiên, không bị đổi màu hay biến dạng.

– Dáng chân mày mềm mại với màu sắc phù hợp với tóc và làn da của bạn.

– Với những chuyên gia, bác sĩ tay nghề cao thì phương pháp này không để lại sẹo hay dấu vết thẩm mỹ. Màu bột, màu mực chiết xuất từ thiên nhiên thân thiện với cơ thể hơn.

Hạn chế:

Phương pháp này giữ màu không lâu bền dễ bị mờ hơn những phương pháp phun thêu lông mày khác. không để được lâu.

Phun-tan-bot-long-may-Cach-lam-dep-tu-nhien-nhat-2016-phun-may-tan-bot-1456828406-width500height466

Mặc dù vậy, một thời gian nhất định sau đó bạn sẽ cần làm tiếp chứ không giữ màu mãi mãi

3. Những điều cần lưu ý khi thực hiện phương pháp này

-Nếu bạn phải thường xuyên make up các phong cách khác nhau thì nên cân nhắc kĩ vì với phương pháp này bạn sẽ giữ kiểu dáng này trong khoảng thời gian mà bột màu tác dụng lên mặt.

– Tìm hiểu kỹ thông tin và lựa chọn những trung tâm làm đẹp uy tín, chất lượng vì mặc dù phun thêu thẩm mỹ chỉ tác động đến lớp da trên cùng, nhưng nếu bạn thực hiện ở những cơ sở không đảm bảo, kỹ thuật viên kém hay không vệ sinh sạch thì rất có thể  sẽ gặp phải những hậu quả khôn lường như nhiễm trùng, dị ứng, hình thành sẹo, tróc da…Sẽ để lại hậu quả đáng tiếc.