Hân bị bắt giam, bà Mai túng quẫn đòi chết cùng con gái. Sau khi nhân tình ôm tiền bỏ trốn ở Gạo Nếp Gạo Tẻ tập trước Hân (Thúy Ngân) trở thành tội đồ trong mắt cả giả đình. Bà Mai (NSND Hồng Vân) vì xót của lại thương con, trong lúc uất ức chỉ biết khóc lóc gào thét đòi cùng Hân đi chết cho bớt khổ rồi ngất lịm đi trong sự hoảng loạn của cả nhà.

Sau những bất hạnh mình gây ra cho gia đình, Hân như người điên, chỉ biết liên tiếp tự tát vào mặt mình rồi buông lời chửi rủa chính bản thân. Sau khi lấy lại bình tĩnh, Hân mang hết số túi hàng hiệu được Hùng tặng đi bán rồi ngỡ ngàng nhận ra số túi đó đều là hàng giả và tất cả những gì Hùng cho cô đều không có giá trị. Đúng lúc Hân sợ hãi và bất lực nhất, khi cô quyết định quỳ gối cầu xin cha mẹ tha thứ thì công an ập tới nhà, giải Hân đi trong sự bàng hoàng, đau đớn của bà Mai.

Gia đình bà Mai rơi vào những tháng ngày tăm tối nhất cũng là lúc cuộc đời Kiệt (Trung Dũng) lên hương trở lại. Dù chẳng còn mối quan hệ gì với Hân nhưng Kiệt vẫn hết lòng giúp đỡ và là chỗ dựa duy nhất của cả gia đình bà Mai lúc này.

Hân bị bắt giam, bà Mai túng quẫn đòi chết cùng con gái

Về phần Hương (Lê Phương), dù vô cùng lo lắng cho gia đình nhưng những gì Hương làm đều bị bà Mai phủ nhận sạch sẽ. Đến tận giờ phút này, bà vẫn không thể yêu thương Hương, vẫn coi Hương như cái gai trong mắt rồi còn nghĩ rằng Hương đang hả hê vì Hân phải chịu cảnh tù tội.

Ở một diễn biến khác, cuộc hôn nhân mới bắt đầu của Minh (Phương Hằng) và Nhân (Anh Tuấn) đang trên đà đổ vỡ khi bà Bích (Ngân Quỳnh) – mẹ Nhân liên tục tìm về quấy rối, chia rẽ tình cảm của đôi vợ chồng trẻ. Vốn biết bản tính của mẹ mình nhưng Nhân lại mù quáng tin vào những lời bịa đặt của mẹ, liên tục trách móc, trì triết vợ khiến Minh chỉ biết đau đớn cúi đầu xin lỗi dù mình chẳng làm gì sai. Biết gia đình Minh có vấn đề về tiền bạc, bà Bích còn lẻn vào nhà con trai, vơ vét hết tài sản với mục đích đổ cho Minh tội đem tiền về cho nhà ngoại.

Hàng loạt những sóng gió đổ dồn, không biết đến khi nào gia đình nhà Gạo mới bình yên trở lại? Câu trả lời sẽ có trong những tập tiếp theo lên sóng vào 20h thứ Hai đến thứ Tư hàng tuần trên kênh HTV2.